CÓ NÊN DÙNG SƠN NGOÀI TRỜI ĐỂ SƠN TRONG NHÀ ? - SƠN VALTECC

CÓ NÊN DÙNG SƠN NGOÀI TRỜI ĐỂ SƠN TRONG NHÀ ?

Trong số các sản phẩm sơn nhà, người dùng tạm hiểu và chia chúng thành hai nhóm cơ bản. Đó là sơn ngoại thất và sơn nội thất dựa trên những tính năng đặc biệt riêng của sản phẩm để sử dụng ở đâu cho hợp lý. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà hay không? Vì thế bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu việc dùng sơn ngoại thất sơn trong nhà là nên hay không.

Như chúng ta đã biết, mỗi dòng sản phẩm được sản xuất đều mang những đặc điểm riêng khác nhau. Có sản phẩm có ưu điểm về bền màu, mịn và có khả năng chống thấm. Có những sản phẩm sơn thì nổi tiếng với khả năng cách nhiệt, chịu nhiệt hay chống tia UV, hay những loại sơn có tính năng chống bám bụi, chống rêu mốc…. Những tính năng này sẽ giúp người dùng phân biệt được từng sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của mình. Vì vậy mà dùng sơn ngoại thất trong nhà là điều mà bạn nên hạn chế.

Nói như vậy thì việc có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà hay không chúng ta đã có đáp án rõ ràng. Đó là có thể sử dụng nhưng không nên thực hiện việc này như một lẽ đương nhiên. Vì một điều rất đơn giản, sơn ngoại thất là sử dụng ngoài trời, sơn nội thất là chuyên sơn trong nhà. Nó đã được nhà sản xuất phân loại rất rõ. Và chắc chắn khi đi mua sơn các chuyên viên tư vấn cũng sẽ giải đáp cho các bạn biết không nên dùng sơn ngoại thất sơn trong nhà. Vì nếu sử dụng những loại sơn phù hợp sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí và nâng cao hiệu quả sử dụng.

 

Tuy nhiên cũng có những trường hợp dùng sơn ngoại thất sơn trong nhà vì lý do sơn ngoại thất có những ưu điểm vượt trội về khả năng chống thấm, chống bụi bẩn về rêu mốc… Những tính năng cũng khiến sản phẩm sơn ngoại thất có giá đắt đỏ hơn những dòng sơn khác. Vậy nên nếu bạn quyết định dùng sơn ngoại thất để sơn trong nhà thì cũng xác định chi phí sẽ tăng lên rất nhiều.

Như vậy có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà hay không vẫn còn là câu hỏi bỏ ngỏ. Vì đối với nhà sản xuất họ không khuyến cáo việc này, mà chỉ phân loại sản phẩm và hy vọng người dùng sẽ có lựa chọn chính xác nhất.

Để lại bình luận

Scroll
0902836555