CÔNG DỤNG CỦA SƠN LÓT LÀ GÌ ? VÌ SAO NÊN DÙNG SƠN LÓT KHI SƠN NHÀ ? - SƠN VALTECC

CÔNG DỤNG CỦA SƠN LÓT LÀ GÌ ? VÌ SAO NÊN DÙNG SƠN LÓT KHI SƠN NHÀ ?

Sơn lót là sản phẩm thường được bán kèm với nhiều loại sơn trên thị trường hiện nay. Mặc dù được nhiều người biết đến những không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về công dụng của sơn lót cũng như lý do vì sao cần sử dụng loại sơn này trong quá trình sơn nhà.

Tác dụng của sơn lót

– Công dụng dễ dàng nhận thấy của sơn lót là tạo độ bám dính cho bề mặt sử dụng và lớp sơn phủ vì thế tăng độ mịn, độ bền bỉ của lớp sơn.

– Sơn lót sẽ giúp bảo vệ lớp sơn phủ không bị các phản ứng hóa học xảy ra từ bên trong, tránh cho lớp sơn phủ không bị hiện tượng biến đổi màu, bong tróc, bị ố vàng, hay bị gỉ sét….

tuoi-tho-son-ngoai-that-son-noi-that

Thi công sơn lót ngoại thất

– Một số sản phẩm sơn lót trên thị trường hiện nay còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc xuyên qua.

Hầu hết các loại sơn lót có những ứng dụng cụ thể trong và ngoài nhà. Hiểu chung thì nó giúp nâng cao bề mặt sơn bằng việc che giấu những vết bẩn không đồng màu. Bảo vệ lớp sơn mới, tăng độ bám dính chắc và chống lại việc chảy xệ của lớp sơn phủ, sơn bóng. Ngăn ngừa tác nhân nấm và mốc.

Sơn lót đặc biệt rất cần thiết và hữu dụng cho những công trình như: phòng tắm, nhà bếp và những phòng ẩm ướt khác. Vì nó có thể đảm bảo lớp sơn bền bỉ, không nấm mốc, bong tróc khi hạn chế độ ẩm mốc trên tường. Đồng thời đảm bảo cho lớp sơn trên cùng là sơn bóng sẽ phát triển tối đa độ nhẵn bóng, làm mịn màng hơn cho lớp sơn phủ.

Vì sao nên dùng sơn lót trong sơn nhà ?

Như vậy, sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí như nhiều khách hàng vẫn nghĩ, bất kể tường mới hay tường cũ thì chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay có loại sơn lót cao cấp với tính chất nổi bật là trong khi sơn lót thường màu có thể bị thay đổi, nhưng sơn lót cao cấp thì không. Bên cạnh đó, sơn lót cao cấp còn giúp bảo vệ lớp sơn trên nền vôi vữa có tính ăn mòn mạnh, độ kiềm cao và khả năng chống ẩm phía bên ngoài.

thi-cong-2-lop-son-phu

Thi công sơn phủ nội thất

Với những công dụng và tính năng kể trên, có thể khẳng định: Việc sử dụng sơn lót trong quá trình sơn nhà là rất cần thiết. Vì phải có sơn lót mới đảm bảo công trình của bạn được sơn những lớp sơn đẹp, bền, mịn và hoàn hảo nhất. Nếu như bạn có thể sử dụng các loại sơn lót cao cấp cho ngôi nhà của mình thì còn tuyệt vời hơn nữa. Vì nó sẽ mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực khác, đảm bảo cho bạn công trình như mơ.

Một số lưu ý khác về sơn lót

Ngoài việc sử dụng sơn phủ cao cấp, bạn muốn công trình đã thi công sơn hoàn hảo thì cũng cần có lớp sơn lót tốt trong những trường hợp sau:

– Khi sơn lên bề mặt tường mới, có lớp sơn lót sẽ giúp lớp sơn phủ và sơn bóng mịn màng, bền bỉ và lên đúng màu, đẹp hơn rất nhiều.

– Khi sơn lại bề mặt đã bị tróc hay bị xuống cấp mà để lộ ra nguyên liệu bề mặt như lúc chưa sơn thì sơn lót có vai trò đặc biệt quan trọng giúp gắn kết các lớp sơn với bề mặt tưởng, tạo nên sự liên kết bền bỉ, giúp công trình hoàn hảo hơn.

– Nếu lớp sơn cũ vẫn còn tốt, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng việc, chỉ cần thay đổi màu sơn mới và không cần phải sơn lót. Bạn hoàn toàn có thể dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót sẽ tiết kiệm hơn.

Sơn lót bao lâu thì sơn màu ?

Tùy vào từng hãng sản xuất sơn mà thời gian khô của lớp sơn lót giao động từ 25 -> 35 phút. Sau đó bạn có thể sơn phủ và bạn nên sơn 2 lớp sơn phủ. Mỗi lớp phủ cách nhau 120 phút nhé.

Để lại bình luận

Scroll
0902836555